โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๑ โดยในงานมีการตักบาตรพระสงฆ์ ๙ รูป จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพลงสดุดีจอมราชา พิธีนั่งสมาธิอธิษฐานจิตถวายเป็นพระราชกุศล และผู้แทนนักเรียนจากชุมนุมภาษาและวัฒนธรรมไทย อ่านบทอาศิรวาท เมื่อวันศุกร์ที่ ๒๐ กรกฏาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ณ สนามหน้าอาคารสาธิตปทุมวัน ๕